tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khai thác Dầu khí tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh và Dịch vụ ngoài Hội nghị công tác Đảng và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 Hội nghị Người lao động năm 2023

12/16/2022 10:08:13 AM
Nhận được sự chấp thuận từ Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, sáng ngày 14/12/2022, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (XNKT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) và Dịch vụ ngoài (DVN) kết hợp

Nhận được sự chấp thuận từ Đảng ủy, Ban Tổng giám đốc Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, sáng ngày 14/12/2022, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (XNKT) đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) và Dịch vụ ngoài (DVN) kết hợp với Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và Hội nghị Người lao động năm 2023.

Đến dự Hội nghị có ông Vũ Mai Khanh-TUQ.Tổng Giám đốc Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro, ông Saraev.O.P-Phó Tổng giám đốc thứ nhất, ông Lê Việt Dũng-Chánh Kỹ sư, ông Trần Quốc Thắng-Phó Tổng giám đốc, ông Yakovenko E.V- Phó Tổng giám đốc, ông Lương Quốc Dân-Chánh Kế toán, cùng các lãnh đạo các phòng ban BMĐH và các tổ chức chính trị - xã hội, đảng viên xuất sắc, chiến sỹ thi đua của XNKTDK năm 2022.

Năm 2022, trong bối cảnh Việt Nam và các nước trên thế giới đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng do đại dịch Covid-19, các chuỗi cung ứng logistics bị đứt gãy, tình hình địa chính trị trên thế giới diễn ra hết sức phức tạp, ngành Dầu khí Việt Nam, trong đó XNKT cũng không ngoại lệ, tuy nhiên dưới sự chỉ đạo quyết liệt và hỗ trợ sát sao của Ban Lãnh đạo Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, tập thể lao động quốc tế XNKT đã nỗ lực hết sức cùng các đơn vị thành viên thuộc Vietsovpetro vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ do Hội đồng Hai phía lần thứ 54 đã giao, không chỉ là hoàn thành các chỉ tiêu về sản xuất chính mà còn hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao.

Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và Dịch vụ ngoài trong năm 2022 :
Vào lúc 10h00 ngày 07/12/2022 đối với Lô 09-1 : sản lượng khai thác đã đạt mốc 2,8 triệu tấn dầu/condensate, về đích sớm hơn 24 ngày so với kế hoạch của Hội đồng Hai phía lần thứ 54 đã giao cho XNKTDK. Dự kiến đến cuối năm 2022 XNKTDK sẽ hoàn thành vượt mức nhiệm vụ bổ sung thứ 2 : đạt 3 triệu tấn dầu/condensate (107.1% kế hoạch). Tổng doanh thu dịch vụ bên ngoài (DVN) và các Lô dầu khí đến cuối năm 2022 của XNKTDK ước đạt 66,7 triệu USD, trong đó:
• Dich vụ ngoài (có lợi nhuận): 61,9 triệu USD (đạt 101% kế hoạch), chi phí 45.2 triệu USD (đạt 94% kế hoạch)
• Dịch vụ cung cấp cho các Lô (không lợi nhuận): Doanh thu và chi phí là 4,8 triệu USD (đạt 96% kế hoạch).
Kế hoạch năm 2023:
• Kế hoạch khai thác dầu và condensate năm 2023 là 2,895 triệu tấn, trong đó Lô  09-1 là 2,750 triệu tấn, Lô 09-3/12 là 145 ngàn tấn. Ngoài ra đối với Lô 09-1, Hội đồng 55 đã giao thêm nhiệm vụ bổ sung thứ nhất (+100 ngàn tấn) và nhiệm vụ bổ sung thứ hai (+50 ngàn tấn).
• Kế hoạch khai thác khí thiên nhiên năm 2023 khu vực Đông-Bắc mỏ Rồng là 54,2 triệu m3.
• Năm 2023 sẽ đưa vào vận hành các công trình mới BK-22, RC-8.
• Kế hoạch doanh thu từ hoạt động cung cấp dịch vụ của XNKT đạt 65,6 triệu USD, trong đó dịch vụ ngoài là 59,4 triệu USD, dịch vụ cung cấp cho các Lô là 6,2 triệu USD.

Về công tác Đảng trong năm 2022:
Kết quả đạt được trong năm 2022,  Đảng bộ XN Khai thác dầu khí đã lãnh đạo toàn hệ thống chính trị XN Khai thác triển khai thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác xây dựng Đảng được duy trì và phát triển, trong năm đã giới thiệu chỉ định bổ sung 04 đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020- 2025, chỉ đạo 24/24 chi bộ hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2022- 2025, phát triển được 15 đảng viên mới đạt 100 % kế hoạch, Đảng bộ XN Khai thác dầu khí được Đảng uỷ Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đánh giá là Đảng bộ “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2022 và được đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khen thưởng.

Hội nghị Người lao động :
Trong năm 2022, Công đoàn XNKTDK đã tích cực triển khai việc kiểm tra, giám sát việc thực hiện nội quy, các quy định, quy chế liên quan đến người lao động và đã tổ chức được một cuộc Đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Thông qua đối thoại Lãnh đạo các cấp có thể nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của người lao động và từ đó trả lời và giải quyết thỏa đáng, kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, tạo mối quan hệ hài hòa giữa người lao động và người sử dụng lao động. Bên cạnh đó công tác an sinh-xã hội, hoạt động nữ công, phong trào TDTT cũng được khuyến khích và quan tâm, đảm bảo cho CBCNV và Người lao động vừa yên tâm công tác vừa đảm bảo sức khỏe về thể chất và cuộc sống tinh thần.
Sau khi nghe báo cáo về hoạt động SXKD&DVN của XNKT trong năm 2022, ông Vũ Mai Khanh-TUQ.Tổng giám đốc Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã biểu dương những thành tích mà tập thể lao động quốc tế tại XNKT đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời ông động viên, khuyến khích XN Khai thác dầu khí cần đảm bảo phát huy thế mạnh, các tiềm lực sẵn có để duy trì sản lượng, đảm bảo hoàn thành kế hoạch và nhiệm vụ do Hội đồng Hai phía lần thứ 55 giao phó, bên cạnh đó cần thực hiện việc khai thác dầu/ condensate một cách văn minh, bảo vệ môi trường. Ông hy vọng Tập thể CBCNV XNKT sẽ duy trì môi trường làm việc đoàn kết, văn hóa ứng xử lịch sự, văn minh, thực hiện theo phương châm:
"Quyết tâm, đồng lòng, khơi dòng dầu lên".
Ông Lê Việt Dũng - Chánh kỹ sư đã có những lời tâm sự, chia sẻ, động viên kịp thời đối với tập thể XNKT về những kết quả hoạt động SXKD&DVN trong năm 2022 và chỉ đạo, định hướng cho hoạt động SXKD và công tác Đảng năm 2023.
Trong hội nghị, ông Đào Nguyên Hưng- Giám đốc XNKT thay mặt cho toàn thể Ban giám đốc và CBCNV-Người lao động cho rằng năm 2023 sắp tới sẽ còn rất nhiều khó khăn và đầy thách thức nhưng với sự quyết tâm đồng lòng của toàn thể CBCNV-Người lao động của XN Khai thác dầu khí sẽ cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và thách thức để hoàn thành kế hoạch và các nhiệm vụ bổ sung do Hội đồng Hai phía lần thứ 55 giao phó như tinh thần Slogan của XN Khai thác dầu khí được lựa chọn từ cuộc thi "Sáng tác Slogan XN Khai thác Dầu khí năm 2022" - đó là “ Quyết tâm, đồng lòng, khơi dòng dầu lên“ cho chương trình hành động năm 2023 sắp tới.

Một số hình ảnh Hội nghị:
Quang cảnh hội nghị.
Đ/c Đào Nguyên Hưng- Giám đốc XNKT trình bày báo cáo tổng kết tại Hội nghị.
Đ/c Vũ Mai Khanh-TUQ.TGĐ LD Việt-Nga Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đ/c Lê Việt Dũng –Chánh Kỹ sư LD Việt-Nga Vietsovpetro phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Đ/c Nguyễn Văn Công, Phó Bí thư Đảng ủy XNKT, Phó giám đốc Vật tư báo cáo  tổng kết công tác Đảng năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
Đ/c Попов Алексей Александрович-Phó giám đốc, Chánh kỹ sư trình bày về tình hình thi đua khen thưởng của XNKTDK.
Đ/c Nguyễn Mạnh Tuế -Phó Chủ tịch Công đoàn XNKTDK trình bày báo cáo kết quả kiểm tra, giám sát thực hiện nội quy, quy định, quy chế liên quan đến người lao động, tình hình giải quyết khiếu nại, tố cáo, đối thoại tại nơi làm việc.
Trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tình xuất sắc trong năm 2022

Tin và ảnh: Thanh Huyền & Đức Dũng.

Tin nổi bật