tin tức - sự kiện

XNKT DK chính thức khánh thành phòng “Mommy room”

1/18/2023 3:52:36 PM
Được sự đồng ý của Lãnh đạo XNKT, sự phối hợp của các phòng ban chức năng liên quan, sau 4 tháng triển khai tích cực, ngày 14/12/2022 vừa qua, Ban nữ công Xí nghiệp Khai thác chính thức hoàn thành lắp đặt và khánh thành phòng tiện ích “Mommy room"

Được sự đồng ý của Lãnh đạo XNKT, sự phối hợp của các phòng ban chức năng liên quan, sau 4 tháng triển khai tích cực, ngày 14/12/2022 vừa qua, Ban nữ công Xí nghiệp Khai thác chính thức hoàn thành lắp đặt và khánh thành phòng tiện ích “Mommy room" cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ. Đây là lần đầu tiên, một mô hình “Mommy room" hoàn chỉnh được đưa vào hoạt động tại VSP  trong môi trường làm việc văn phòng , không chỉ phục vụ những nhu cầu cơ bản như vắt, trữ sữa mà còn tạo một không gian nghỉ ngơi, thư giãn giữa những lúc căng thẳng với bộn bề công việc, ngồi lâu bên máy tính.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tại quyết định số 5175/QĐ-BYT ban hành ngày 09/11/2021 về việc Phê duyệt tài liệu “Hướng dẫn triển khai phòng vắt, trữ sữa mẹ tại nơi làm việc", đối với các doanh nghiệp, số lượng phòng sẽ xây dựng dựa theo số lượng lao động nữ. Đơn vị có dưới 100 lao động nữ thì phải có tối thiểu 1 phòng và có tối thiểu 4 phòng với các đơn vị có từ 1.000 lao động nữ trở lên. Trong tình hình thực tế tại Xí nghiệp Khai thác Dầu khí, lao động nữ có 72 người bao gồm 62 biên chế và 10 chị outsourcing, chiếm 36% trên tổng số CBCNV BMĐH. Số CBCNV nữ trẻ chiếm 75,6%, trong đó 22,5% đang nuôi con nhỏ dưới 2 tuổi. Việc hoàn thành lắp đặt phòng “Mommy room" sẽ đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của các nhân viên nữ hàng năm.

Với diện tích gần 30m2 phòng “Mommy room" được thiết kế đầy đủ khu vực vắt, trữ sữa, khu vực vệ sinh thiết bị, khu vực ngồi thư giãn với bữa ăn nhẹ giữa giờ với các cây xanh, hình ảnh cung cấp các thông tin hữu ích dành cho giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ của phụ nữ. Đây là mô hình có ý nghĩa to lớn, giúp các chị em vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho con cái, vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tạo ra sự khích lệ lớn lao cho các nhân viên nữ, khiến các chị em cảm thấy hạnh phúc vui vẻ gắn bó hơn với tổ chức. Đây cũng là một phần trong chương trình hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ mà Lãnh đạo Xí nghiệp Khai thác Dầu khí đang thực hiện.

Dưới đây là một số hình ảnh vào ngày khánh thành:

Lãnh đạo XNKT đã trân trọng mời các Anh Lãnh đạo VSP tham dự hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh XNKT năm 2022 đến tham quan mô hình hoạt động mới này và chụp hình lưu niệm với các chị em nữ XNKT.
Cùng ngày, đại diện Ban chấp hành Nữ công XNKT vinh dự được đón tiếp chị Nghiêm Thị Hoàng Hải - Trưởng Ban Nữ công VSP đến thăm quan và chúc mừng
Mô hình phòng Mommy Room được trang bị theo chuẩn của hướng dẫn của Bộ Y tế

Ảnh: Kiều Lành, Hoàng Phước
Bài Viết: Liên Nguyễn

Tin nổi bật