tin tức - sự kiện

CHI BỘ NGHIỆP VỤ & CHI BỘ KỸ THUẬT 2 - ĐẢNG ỦY XN KHAI THÁC DẦU KHÍ: Phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề Qúy I-2023 kết hợp về nguồn

3/13/2023 11:01:52 AM
Thực hiện theo kế hoạch số 29 - KH/CB ngày 14/02/2023 của Chi ủy chi bộ Nghiệp vụ XN Khai thác Dầu Khí (XNKT) và  nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris, một sự kiện quan trọng và mang tính lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước,

Thực hiện theo kế hoạch số 29 - KH/CB ngày 14/02/2023 của Chi ủy chi bộ Nghiệp vụ XN Khai thác Dầu Khí (XNKT) và  nhân dịp kỷ niệm 50 năm ký kết Hiệp định Paris, một sự kiện quan trọng và mang tính lịch sử trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Chi bộ Nghiệp vụ đã phối hợp với Chi bộ Kỹ thuật 2 tổ chức sinh hoạt chuyên đề Qúy I-2023 kết hợp về nguồn tại Cần Thơ trong 02 ngày 04 &05/03/2023, với chủ đề: “Tuyên truyền vai trò và ý nghĩa lịch sử ký hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ ở Việt Nam". Tham gia đoàn có 37 đảng viên và quần chúng ưu tú, do đồng chí Nguyễn Văn Công - Phó Bí thư Đảng ủy XNKT phụ trách chi bộ làm trưởng đoàn.

Với tinh thần đổi mới nội dung, hình thức để nâng cao chất lương sinh hoạt chi bộ, trên chặng đường xe lăn bánh, đoàn đã tổ chức cuộc thi ngay trên xe để tuyên truyền về “Ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris", qua đó giúp các đảng viên và quần chúng ưu tú trong đoàn hiểu rõ hơn ý nghĩa lịch sử của Hiệp định Paris, đồng thời tri ân và tôn vinh các thế hệ đi trước đã hy sinh và cống hiến không mệt mỏi trong suốt quá trình đàm phán 4 năm 9 tháng (từ ngày 13/05/1968 - 27/01/1973) để ký kết “Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hoà bình ở Việt Nam" gọi tắt là Hiệp định Paris. 

Trong khuôn khổ chuyến đi đoàn đã thăm và chụp hình kỷ niệm dưới tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP. Cần Thơ và tham quan một số di tích, danh lam thắng cảnh ở thủ phủ miền Tây. Tại đây Đoàn có dịp tiếp xúc với bà con miền sông nước tại Khu du lịch Cồn Sơn, tham quan các bè cá, tìm hiểu về mô hình và quy trình nuôi cá giống phát triển kinh tế và trải nghiệm, thưởng thức các màn trình diễn cá lóc bay rất thú vị. Đêm Gala Dinner là dịp các thành viên trong đoàn cùng nhau giao lưu, học hỏi và tham gia biểu diễn văn nghệ. Nhân dịp tuần lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, đại diện Lãnh đạo XNKT đã thể hiện sự quan tâm đến chị em phụ nữ bằng những đóa hoa hồng thơm ngát và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các thành viên nữ trong đoàn.

Chương trình sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt đối với toàn thể đảng viên của Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 2 - XNKT và thông qua hoạt động thiết thực, ý nghĩa này, cán bộ đảng viên và quần chúng thêm tự hào về tinh thần quyết chiến quyết thắng, ý chí đấu tranh quật cường, bền bỉ, và hy sinh vô cùng to lớn của quân dân ta trên mặt trận chính trị, quân sự và ngoại giao dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh để đi đến thắng lợi cuối cùng là độc lập dân tộc, thống nhất đất nước và toàn vẹn lãnh thổ. Qua đó góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm và ý thức cá nhân trong việc bảo vệ nền hòa bình mà cha ông ta đã dày công xây dựng, giúp lan tỏa các giá trị lịch sử của Hiệp định Paris đến các thế hệ trẻ và các thế hệ mai sau. Đồng thời chuyến đi cũng tạo điều kiện cho các đảng viên và quần chúng của hai chi bộ được giao lưu, gắn kết, chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau trong công việc và cuộc sống.

Một vài hình ảnh của chuyến đi:
Đoàn ghé thăm và chụp hình kỷ niệm dưới tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại TP.Cần Thơ
Đoàn tổ chức sinh hoạt chuyên đề và giao lưu tại Cần Thơ
Sinh hoạt chuyên đề trên xe: Thi tìm hiểu 50 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh,  lập lại hòa bình ở Việt Nam (27/01/1973 – 27/01/2023)
Đoàn đi thăm quan thực tế tại Cồn Sơn
Lãnh đạo tặng hoa và chúc mừng các thành viên nữ trong đoàn nhân ngày Quốc tế phụ nữ  8/3.

Bài và ảnh: Thanh Huyền - Chi bộ Nghiệp vụ​​

Tin nổi bật