tin tức - sự kiện

Ban Nữ công Xí nghiệp Khai thác tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tuần Lễ Áo Dài” và chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

3/16/2023 8:59:42 AM
Trong không khí chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thực hiện Công văn số 5961/TLĐ-NC của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công văn số 54/CĐDK-TGNC của Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài" năm 2023;

Trong không khí chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, thực hiện Công văn số 5961/TLĐ-NC của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và công văn số 54/CĐDK-TGNC của Công đoàn Dầu khí Việt Nam về việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần lễ Áo dài" năm 2023; Từ đầu tháng 3, Ban Nữ công - Công đoàn XNKTDK đã triển khai các hoạt động quyên góp “Tặng áo dài – Trao gửi yêu thương", khuyến khích mặc áo dài và tổ chức Mít tinh chào mừng 8/3.

Tính đến thời điểm đầu tháng Ba, Ban Nữ công XNKT đã đứng ra làm điểm cầu tiếp nhận hơn 600 bộ áo dài quyên góp được từ các đơn vị trong LD Việt-Nga Vietsovpetro để chuyển tặng các cô giáo vùng cao Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, hội liên hiệp phụ nữ những vùng còn khó khăn của tỉnh Bình Phước, Quảng Nam, Quảng Bình, qua đó chia sẻ hạnh phúc được mặc áo dài của phụ nữ Việt, góp phần mang đến ngày 8/3 ấm áp hơn, rạng rỡ hơn cho rất nhiều chị em khắp mọi miền Tổ Quốc.

Cũng trong “Tuần lễ áo dài”, các chị em XNKT đã hưởng ứng tích cực bằng cách mang trên mình những tà áo dài thướt tha, đầy màu sắc trong suốt tuần làm việc từ mùng 1 đến mùng 8/3, vừa để tôn vinh nét đẹp truyền thống, vừa làm đẹp cho bản thân, công sở. Để tri ân hành động đẹp đó, toàn bộ tập thể công nhân viên XNKT đã cùng nhau bình chọn ra danh sách các chị mặc áo dài lộng lẫy và thường xuyên nhất để trao thưởng.

Chiều ngày 8/3/2023, Xí nghiệp Khai thác đã kết hợp cùng Xí nghiệp Cơ điện tổ chức Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023). Tới dự buổi lễ có Phó Bí thư Đảng ủy- Phó GĐ XNKT Nguyễn Văn Công cùng Ban GĐ, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu Chiến Binh, và gần 80 nữ CBNCNV Việt & Nga của XNKT. Buổi lễ vừa nhằm mục đích tổng kết các hoạt động đã diễn ra trong một năm vừa qua của Ban nữ công, vừa nhằm giao lưu, kết nối giữa hai xí nghiệp, cùng với đó là tri ân những cá nhân xuất sắc có cống hiến nổi bật. Tiếp theo đó là workshop làm xà phòng handmade với thông điệp “Mùi hương hạnh phúc” nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Tại đây, các chị em được thỏa sức sáng tạo, lựa chọn những thành phần tự nhiên để tự tay làm ra những bánh xà phòng dễ thương, độc đáo nhưng cũng không kém phần tinh tế.

Chuỗi hoạt động do Ban Nữ công XNKT tổ chức nhằm tôn vinh nét đẹp của các chị em và tà áo dài Việt. Có thể nói, đây là một trong những sự kiện ý nghĩa và ấn tượng nhất trong năm. Nhân ngày Phụ nữ, tháng Hạnh phúc, xin kính chúc các chị em sức khỏe, thành công, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ và sẽ luôn là những bông hoa đẹp, rạng rỡ tỏa ngát hương.

Một số hình ảnh của chuỗi hoạt động hết sức ý nghĩa nhân kỷ niệm 8/3:
“Tặng áo dài – Trao gửi yêu thương": những chiếc áo dài rất đẹp được Ban Nữ công XNKT cẩn thận phân loại theo size, gói ghém và trao gửi đến chị em phụ nữ mọi miền của Tổ quốc
Ban Giám đốc trao quà 8-3 cho chị em các tổ nữ công của XNKT
Đại điện Công đoàn, Hội Cựu Chiến Binh, Đoàn Thanh Niên 2 đơn vị trao tặng chị em những lẵng hoa tươi thắm nhân ngày 8-3
Anh Nguyễn Văn Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám Đốc luôn quan tâm sát sao tới các hoạt động của BCH Nữ công XNKT 
Chị em Ban DVVH XNKT hưởng ứng tích cực chủ đề ngày Quốc tế phụ nữ năm 2023 là #EmbraceEquity
Chị em phòng Thương Mại XNKT, với tinh thần “Phụ nữ luôn đúng”
Chị em phòng Kế Toán XNKT luôn nêu cao tình đoàn kết với khẩu hiệu “We are a Family”
Chị em phòng KTKH XN KT vô cùng yêu thích chủ đề của ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2023 #BeStrong - #BeKind - #BeMindful
Chị em phòng TCNS XNKT luôn với tinh thần “Đẹp chanh sả”, rạng rỡ và tự tin
Tiết mục văn nghệ đến từ Đoàn Thanh Niên XNCĐ “Triệu đóa hồng” dành tặng chị em nhân ngày 8/3
Tiết mục văn nghệ của XNKT “Gặp nhau giữa rừng mơ” mang đậm chất Tây Bắc
Đoàn Thanh niên XNKTDK trong trang phục áo dài để hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”, nhiệt tình hỗ trợ cho buổi lễ, phục vụ tận tình những ly cà phê và nước ép cho chị em trong ngày 8/3.
Tập thể các chị em và Ban Lãnh đạo XNKT và XNCĐ chung một khung hình
Trải nghiệm làm xà phòng handmade đầy mới lạ và thú vị đối với chị em XNKT. Rất nhiều mùi hương cùng công thức pha trộn để các chị em có thể thỏa sức sáng tạo, kèm theo đó là những phần quà xinh xắn trong buổi workshop “Mùi hương hạnh phúc” dành tới tất cả các chị em.Nguồn ảnh: Hoàng Hiệp và Hoàng Phước
Tác giả: Phương Hiền và Ban Nữ công XNKT


Tin nổi bật