tin tức - sự kiện

ĐẢNG UỶ XN KHAI THÁC DẦU KHÍ Tổ chức sinh hoạt chính trị kết hợp về nguồn năm 2023

4/19/2023 2:15:12 PM
Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023) và 137 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",

Chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 - 30/04/2023) và 137 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", từ ngày 13-16/04/2023, Đảng ủy XN Khai thác dầu khí đã tổ chức “Sinh hoạt chính trị kết hợp về nguồn". Đoàn công tác do đồng chí Đào Nguyên Hưng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XN Khai thác dầu khí làm trưởng đoàn, với sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, cùng đại diện chi ủy các chi bộ trực thuộc, cán bộ, đảng viên đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Trong hành trình, Đoàn đã đến Pác Bó, di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng tại bản Pác Bó, xã Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng. Đây là nơi sống và làm việc của chủ tịch Hồ Chí Minh sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Người đã trực tiếp lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trong giai đoạn đầu từ năm 1941 đến 1945. Đặc biệt, nơi đây cũng đã từng diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng của Đảng, trong đó có Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ VIII, bầu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thành lập Mặt trận Việt Nam độc lập đồng minh… Khu di tích chính là nơi khắc ghi những công lao của chủ tịch Hồ Chí Minh và các cán bộ cách mạng thời đó. Trong không khí trang nghiêm với nghi thức trọng thể, các đồng chí lãnh đạo XN Khai thác dầu khí và các đại biểu đã dâng hoa, và dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn cũng đã đến dâng hương tại Khu di tích mộ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng nằm trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó (huyện Hà Quảng); là nơi ghi nhớ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, người có công bảo vệ cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống Pháp.

Chương trình “Sinh hoạt chính trị kết hợp về nguồn năm 2023" của Đảng ủy XN Khai thác dầu khí với nhiều ý nghĩa thiết thực, đây là dịp để các thành viên trong đoàn được tham quan, tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng Liệt sĩ, người có công với cách mạng của dân tộc.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến Hành trình về nguồn
Đoàn dâng hoa và dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đoàn chụp hình lưu niệm tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó
Bài và ảnh: Phạm Văn Quang - VP Đảng ủy

Tin nổi bật