tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khai thác dầu tổ chức cuộc thi sạch, đẹp, ngăn nắp trên các công trình sản xuất năm 2023

7/31/2023 4:33:17 PM
Xí nghiệp Khai thác dầu khí (XNKT), Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro là đơn vị được giao nhiệm vụ khai thác dầu, thu gom khí và bơm ép nước duy trì áp suất vỉa; quản lý, bảo dưỡng, vận hành khai thác các công trình dầu khí biển, các tàu chứa dầu; xử lý, vận chuyển, lưu trữ, bảo quản và xuất bán dầu thương phẩm

Xí nghiệp Khai thác dầu khí (XNKT), Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro là đơn vị được giao nhiệm vụ khai thác dầu, thu gom khí và bơm ép nước duy trì áp suất vỉa; quản lý, bảo dưỡng, vận hành khai thác các công trình dầu khí biển, các tàu chứa dầu; xử lý, vận chuyển, lưu trữ, bảo quản và xuất bán dầu thương phẩm. Ngoài ra, XNKT còn cung cấp các dịch vụ kết nối mỏ, thu gom và xử lý sản phẩm dầu khí; vận hành tàu dầu, các giàn đầu giếng và các dịch vụ kỹ thuật dầu khí khác.

Trải qua gần 37 năm hình thành và phát triển, đến nay, cơ sở vật chất của XNKT đã bao gồm 12 giàn cố định, 02 giàn công nghệ trung tâm, 32 giàn nhẹ BK/RC/Mini MSP, 02 giàn bơm ép nước, 03 tàu chứa dầu và hệ thống đường ống dẫn dầu, nước, khí ngầm dưới đáy biển kết nối thành một hệ thống công nghệ liên hoàn thông qua hơn 770 kilomet đường ống ngầm nội mỏ, liên mỏ. Tổng số CBCNV XNKT hiện nay là 1720 người, trong đó CBCNV người Nga là 63 người, số lượng CBCNV thường xuyên thay ca đi biển gần 1400 người. Nguồn nhân lực của XNKT là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật và công nhân có trình độ ngoại ngữ và tay nghề cao trong đó có nhiều người được đào tạo ở nước ngoài, với gần 50% CBCNV có trình độ đại học và trên đại học, 50% công nhân kỹ thuật lành nghề.

Trong quá trình hình thành và phát triển, tập thể lao động quốc tế XNKT luôn sáng tạo trong lao động, đoàn kết đồng lòng để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được cấp trên giao phó. Một trong những nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu trong hoạt động sản xuất của XNKT là đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động. Đây là nét văn hóa đặc trưng đã đi sâu vào nếp sinh hoạt và làm việc của CBCNV, góp phần đảm bảo công tác vận hành an toàn và hiệu quả trong điều kiện sản xuất tiềm ẩn nhiều rủi ro và nguy hiểm.

Thực hiện chủ trương của Lãnh đạo Vietsovpetro trong Biên bản họp số 198/BB-TTAT ngày 05/5/2023 về việc triển khai khái niệm “trật tự và ngăn nắp" trên các công trình biển, bờ, văn phòng của Vietsovpetro, XNKT đã triển khai Kế hoạch số 178/KH-TCNS ngày 23/5/2023 về việc tổ chức cuộc thi sạch, đẹp, ngăn nắp trên các công trình sản xuất biển và bờ trực thuộc XNKT. Cuộc thi nhằm nâng cao tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm trong việc dọn dẹp, sắp xếp, bố trí nơi làm việc tại các công trình sản xuất bờ và biển một cách khoa học, ngăn nắp, sạch sẽ, tạo không gian an toàn, thuận tiện, thân thiện, khơi dậy sự say mê, sức sáng tạo trong lao động sản xuất theo mô hình 5S – Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng. Từ đó nâng cao văn hóa an toàn và hiệu quả công việc, góp phần tạo động lực cho CBCNV hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ và chỉ tiêu sản xuất chung.

Sau hơn một tháng triển khai thực hiện, cuộc thi đã tạo sự hứng khởi đối với tất cả các công trình sản xuất với nhiều hình ảnh dự thi rõ ràng, chân thực được gửi về, phản ánh sự tiến bộ rõ rệt trong công tác dọn dẹp, vệ sinh, sắp xếp tại nơi làm việc, sản xuất và sinh hoạt. Ngoài ra, cuộc thi cũng tạo sự gắn kết CBCNV-NLĐ, cùng chung tay vì môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn, thuận tiện. Có thể nói, cuộc thi đã mang lại nhiều kết quả tích cực, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào thi đua ở các đơn vị sản xuất.

Cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 6/2023 đến hết tháng 12/2023 và các công trình có kết quả thực hiện tốt sẽ được công bố, trao giải định kỳ hàng tháng. XNKT sẽ xem xét khả năng kéo dài cuộc thi cho thời gian tiếp theo tùy tình hình thực tế. Kết quả cuộc thi tháng 6/2023, XNKT đã lựa chọn và trao thưởng cho 09 công trình đạt giải đúng tiêu chí đã đặt ra. Cụ thể:

02 Giải Nhất: Giàn CTK-3 và Xưởng Hậu cần.
01 Giải Nhì: Giàn MSP PPD 40.000.
02 Giải Ba: Giàn CTP-2 và giàn RP-3.
04 Giải Khuyến khích: Giàn MSP-1/BK-7, FSO VSP-01, FPSO ARMADA TGT-01 và Ban Tăng sản lượng khai thác dầu và Coiled tubing.

Một số hình ảnh của cuộc thi:
Sàn boong giàn CTK-3 trước dọn dẹp
Sàn boong giàn CTK-3 sau dọn dẹp
Khu cây xanh giàn CTK-3 trước dọn dẹp
Khu cây xanh giàn CTK-3 sau dọn dẹp ​
Kho dụng cụ Xưởng Hậu cần trước dọn dẹp ​
Kho dụng cụ Xưởng Hậu cần sau dọn dẹp ​
Kho số 3 Xưởng Hậu cần trước dọn dẹp ​
Kho số 3 Xưởng Hậu cần sau dọn dẹp ​
Phòng Lab KIP MSP PPD-40000 trước dọn dẹp ​
Phòng Lab KIP MSP PPD-40000 sau dọn dẹp ​
Khu vực bếp RP-1 trước dọn dẹp ​
Khu vực bếp RP-1 sau dọn dẹp ​
BM-10 CTP-2 trước dọn dẹp ​
BM-10 CTP-2 sau dọn dẹp ​
Kho thiết bị điện CTP-2 trước dọn dẹp ​
Kho thiết bị điện CTP-2 sau dọn dẹp ​
Kho vật tư Cơ Khí BM-5 RP-3 trước dọn dẹp ​
Kho vật tư Cơ Khí BM-5 RP-3 sau dọn dẹp ​
Bàn sửa chữa thiết bị nguội của TĐH RP-3 ​
Bàn sửa chữa thiết bị nguội của TĐH RP-3 sau dọn dẹp ​
Kho ƯCSC MSP-1/BK-7 trước dọn dẹp ​
Kho ƯCSC MSP-1/BK-7 sau dọn dẹp ​
BM-22 MSP-1/BK-7 trước dọn dẹp ​
BM-22 MSP-1/BK-7 sau dọn dẹp ​
Kệ vật tư buồng máy Tàu VSP-01 trước dọn dẹp ​
Kệ vật tư buồng máy Tàu VSP-01 sau dọn dẹp
Bàn làm việc buồng máy Tàu VSP-01 trước dọn dẹp ​
Bàn làm việc buồng máy Tàu VSP-01 sau dọn dẹp ​
Khu vực Boong chính của Tank Slop trái FPSO ARMADA TGT-01 trước dọn dẹp
Khu vực Boong chính của Tank Slop trái FPSO ARMADA TGT-01 sau dọn dẹp
Phòng Lab FPSO ARMADA TGT-01 trước dọn dẹp
Phòng Lab FPSO ARMADA TGT-01 sau dọn dẹp
Khu vực kho chứa vật tư phụ tùng Ban Tăng sản lượng KT dầu và Coiled tubing trước dọn dẹp
Khu vực kho chứa vật tư phụ tùng Ban Tăng sản lượng KT dầu và Coiled tubing sau dọn dẹp
Khu vực lưu trữ phi rỗng chờ chuyển qua XNDV để xử lý Ban Tăng sản lượng KT dầu và Coiled tubing trước dọn dẹp
Khu vực lưu trữ phi rỗng chờ chuyển qua XNDV để xử lý Ban Tăng sản lượng KT dầu và Coiled tubing sau dọn dẹp

Tin nổi bật