tin tức - sự kiện

Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 2, Đảng bộ Xí nghiệp Khai thác dầu khí (XNKT) phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn Quý 3/2023 tại Trường Dục Thanh, Thành phố Phan Thiết

9/15/2023 4:02:50 PM
Thực hiện Kế hoạch công tác Quý 3/2023 của Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 2; Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023),

Thực hiện Kế hoạch công tác Quý 3/2023 của Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 2; Nhân dịp kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023), từ ngày 9/9/2023 đến ngày 10/9/2023, Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 2 đã phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý 3/2023 kết hợp về nguồn tại Trường Dục Thanh, Thành phố Phan Thiết. Đ/c Nguyễn Văn Công – Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc XNKT làm trưởng đoàn, đ/c Nguyễn Quốc Dũng – UVBCH Đảng bộ, Phó giám đốc XNKT làm phó đoàn, cùng với sự tham gia của các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú của hai chi bộ đến từ 9 phòng ban chủ chốt của XNKT.

Trong chuyến đi sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn lần này, Đoàn đã đến tham quan Khu di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Trường Dục Thanh, Thành phố Phan Thiết, nơi ghi dấu lịch sử Bác Hồ kính yêu đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào miền Nam ra đi tìm đường cứu nước. Ngôi trường đã giáo dục kiến thức văn hóa, rèn luyện sức khỏe thể chất và lòng yêu nước cho thanh thiếu niên và nhiều thế hệ người chiến sỹ cách mạng. Tại ngôi trường này, Bác Hồ đã tham gia dạy các môn như thể dục, chữ Quốc ngữ, Hán văn... Đến thăm Trường, các thành viên trong Đoàn đã làm lễ dâng hương dâng hoa bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh – vị Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, vì hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam. Tại đây, hai chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân”.

Kết hợp trong chuyến đi về nguồn này, Chi bộ Nghiệp vụ và Chi bộ Kỹ thuật 2 đã tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 9 năm 2023. Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã tích cực thảo luận, đóng góp ý kiến quan trọng vào báo cáo nhiệm vụ tháng 8 và nghị quyết tháng 9 của hai chi bộ nhằm hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ tháng 9 và chương trình công tác năm 2023.

Tại hội trường Di tích lịch sử Trường Dục Thanh, Chi bộ kỹ thuật 2 đã tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho 2 quần chúng ưu tú Nguyễn Khắc Thành Chung và Nguyễn Lan Phương. Lễ kết nạp diễn ra trong không khí trang nghiêm và mang nhiều ý nghĩa giáo dục, động viên thế hệ trẻ. Các đồng chí đảng viên, đặc biệt là các đảng viên mới càng thấm thía hơn trách nhiệm của mình để từ đó càng khát vọng được lao động, được cống hiến xây dựng phát triển XNKT, LD Việt-Nga Vietsovpetro cũng như cho đất nước.

Qua đợt sinh hoạt chuyên đề kết hợp về nguồn này, các đồng chí đảng viên và quần chúng ưu tú càng hiểu thêm về thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ kính yêu, phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân. Chuyến về nguồn đã tạo nguồn động viên và truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ tiếp tục cống hiến và khát vọng tìm dầu xây dựng đất nước. Đây cũng là dịp để các đảng viên và quần chúng kết nối, đoàn kết, sẻ chia, trao đổi kinh nghiệm, cũng như tái tạo năng lượng, nhiệt huyết làm việc trong thời gian tiếp theo.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến đi
Hình 1: Đoàn làm lễ dâng hương tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu tại Trường Dục Thanh
Hình 2: Đoàn chụp hình lưu niệm dưới tượng đài Bác Hồ tại Trường Dục Thanh
Hình 3: Lễ kết nạp các đảng viên tại Trường Dục Thanh
Hình 4:  Đoàn nghe thuyết minh, giới thiệu về di tích Trường Dục Thanh
Hình 5:  Đoàn chụp hình lưu niệm tại di tích Trường Dục Thanh

Ban TT&VHDN XNKT

Tin nổi bật