tin tức - sự kiện

Chi bộ ban Tăng Sản Lượng Dầu, XN Khai thác Dầu khí - Tổ chức sinh hoạt chuyên đề quí IV/2023, kết hợp về nguồn tại di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác, huyện Cần Giờ, tp. Hồ Chí Minh

11/15/2023 4:38:06 PM
Nhằm triển khai Kế hoạch số 14-KH/CB ngày 10/02/2023 của Chi bộ Ban Tăng sản lượng dầu, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha ông trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tạo cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác, tạo sân chơi bổ ích, đoàn kết, gắn bó

Nhằm triển khai Kế hoạch số 14-KH/CB ngày 10/02/2023 của Chi bộ Ban Tăng sản lượng dầu, đồng thời tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của các thế hệ cha ông trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tạo cơ hội trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác, tạo sân chơi bổ ích, đoàn kết, gắn bó nhau hơn giữa các cán bộ, đảng viên trong Chi bộ. Ngày 04- 05/11/2023 Chi bộ Ban Tăng Sản Lượng Dầu đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý IV/2023 với nội dụng “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về lối sống giản dị, tiết kiệm”, kết hợp về nguồn tại khu di tích lịch sử Rừng Sác, huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh.

Tham gia chương trình gồm các đảng viên chi bộ Ban Tăng sản lượng dầu cùng các thành viên gia đình.
Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác Cần Giờ (trước đây tên gọi là Lâm viên Cần Giờ) với diện tích 2.215,45 ha, trong đó có 514 ha đã và đang được khai thác để phục vụ du lịch. Ở đây có đầy đủ các loài và sinh cảnh của một tiểu vùng mang tính đặc trưng nhất của hệ sinh thái rừng ngập mặn. Nơi đây còn khoanh nuôi được nhiều đàn khỉ với tổng số khoảng hơn 1.000 con, sống hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên và rất dạn dĩ với con người.

Khu Di tích có đầy đủ các loài và sinh cảnh mang tính đặc trưng của hệ sinh thái rừng ngập mặn và nơi đây cũng đang được hoàn chỉnh các hệ thống nhà nghỉ trong rừng, nhà ăn uống, cửa hàng bán sản vật đặc trưng, nhà truyền thống, nhà trưng bày hiện vật phục chế,… Nằm bên trong Di tích lịch sử là Khu căn cứ Cách mạng Rừng Sác, nơi đây được công nhận là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, căn cứ này đã được nhiều người biết đến qua quá khứ hào hùng của Trung đoàn 10 Đặc công rừng Sác. Căn cứ đã được xây dựng và tái hiện lại toàn bộ quang cảnh sinh hoạt và chiến đấu của các anh hùng chiến sĩ thời kháng chiến chống Mỹ. Trung đoàn 10 là đơn vị hoạt động độc lập, toàn bộ sinh hoạt chủ yếu dựa vào sự che chở, đùm bọc của nhân dân vùng ven Sài Gòn. Những năm tháng khó khăn (1969-1971) cán bộ, chiến sĩ phải ăn cháo, rau thay cơm. Tuy nhiên, các chiến sĩ vẫn kiên cường bám trụ rừng Sác để chiến đấu với tâm nguyện “một tấc không đi, một ly không rời trận địa”. Tại khu di tích lịch sử này đã có 915 liệt sĩ hy sinh và đến nay vẫn còn 542 liệt sĩ chưa tìm được hài cốt.

Thắp nén hương trước tượng đài Đặc công rừng Sác, chúng tôi vô cùng xúc động trước những khó khăn, vất vả và hiểm nguy mà các chiến sĩ đã trải qua. Tinh thần quả cảm của các anh đã làm nên những chiến công hiển hách, khiến cho quân thù phải khiếp sợ. Các anh mãi mãi là những tấm gương sáng chói cho chúng tôi và các thế hệ trẻ noi theo.

Đảng viên Chi Bộ Ban Tăng sản lượng làm lễ dâng hương trước tượng đài Đặc công rừng Sác
Về thăm Khu căn cứ lịch sử chúng tôi ai cũng cảm nhận sâu sắc hơn về những năm tháng chiến tranh ác liệt, hiểu hơn những đóng góp của ông cha ta, đã sống và chiến đấu với lòng quả cảm đáng khâm phục và là tấm gương để thế hệ sau tiếp bước, noi theo. Ai cũng xúc động, bồi hồi và cảm phục khi tận mắt thấy nơi ăn, chốn ở, những chứng tích, những kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng hết sức gian khổ, hy sinh, nhưng rất đỗi tự hào của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, càng hiểu hơn truyền thống cách mạng vẻ vang của quân và dân miền Nam, truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc.

Chương trình về nguồn kết hợp sinh hoạt chuyên đề QIV/2023 đã thành công tốt đẹp, tạo được môi trường bổ ích sau những giờ làm việc căng thẳng. Qua buổi sinh hoạt này không chỉ nhắc nhở mỗi đảng viên Chi bộ Ban Tăng Sản Lượng Dầu tiếp tục học tập, rèn luyện và tu dưỡng, giữ vững phẩm chất, lý tưởng cách mạng và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao mà còn góp phần tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa các đảng viên trong chi bộ Ban Tăng sản lượng dầu.

Tin bài : Nguyễn Văn Thắng - Chi bộ Ban Tăng Sản Lượng Dầu
Một số hình ảnh của chuyến về nguồn:
Đảng viên Chi Bộ Ban Tăng sản lượng dầu thắp hương trước tượng đài Đặc công rừng Sác
Đảng viên Chi Bộ Ban Tăng sản lượng chụp hình lưu niệm trước tượng đài Đặc công rừng Sác
Tham quan các phòng trong khu di tích chiến khu Rừng Sác

Tin nổi bật