tin tức - sự kiện

CHI BỘ NGHIỆP VỤ & CHI BỘ KỸ THUẬT 2, XN KHAI THÁC DẦU KHÍ tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý I/2024 kết hợp về nguồn

3/26/2024 4:03:53 PM
Thực hiện Kế hoạch số 78-KH/CB ngày 01/3/2024 của chi bộ Nghiệp vụ về việc phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2024 kết hợp về nguồn và hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Thực hiện Kế hoạch số 78-KH/CB ngày 01/3/2024 của chi bộ Nghiệp vụ về việc phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2024 kết hợp về nguồn và hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), vào ngày 23, 24/03/2024, chi bộ Nghiệp vụ phối hợp với chi bộ Kỹ thuật 2 tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I/2024 và kết hợp Về nguồn tại tỉnh Bến Tre với sự tham gia của 39 đồng chí cán bộ, đảng viên của hai chi bộ, do Đ/c Nguyễn Văn Công – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc XN khai thác dầu khí làm trưởng đoàn.

Trên đường di chuyển đến Bến Tre, hai chi bộ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề, với chủ đề “Tìm hiểu Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro: giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro về “Thích ứng linh hoạt”. Trong không khí ấm cúng, vui tươi và đoàn kết, các thành viên đoàn đã tích cực, sôi nổi tham gia trao đổi và trả lời những câu hỏi tìm hiểu về Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro. Với thời gian gần 02 giờ đồng hồ sinh hoạt chuyên đề, các thành viên đoàn đã được hiểu hơn về giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro về “Thích ứng linh hoạt”, về những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của XN Khai thác dầu khí và của Vietsovpetro giai đoạn đến 2033. Buổi sinh hoạt được đánh giá thành công tốt đẹp.

Trong chuyến đi, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định tại tỉnh Bến Tre, đoàn đã được nghe thuyết minh về phong trào Đồng Khởi – Bến Tre, và những thông tin lịch sử hào hùng về nữ Thiếu tướng đầu tiên huyền thoại của Quân đội nhân dân Việt Nam - nữ chính trị gia Việt Nam Nguyễn Thị Định. Trước Bà, chưa có người phụ nữ nào tham gia cách mạng được phong hàm tướng. Năm 1965, Chủ tịch Hồ Chí Minh nói: “Phó tổng Tư lệnh Quân giải phóng là cô Nguyễn Thị Định. Cả thế giới chỉ nước ta có vị tướng quân gái như vậy. Thật là vẻ vang cho miền Nam, cho cả dân tộc ta”. Năm 1982, Bà được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên đoàn Phụ nữ Dân chủ quốc tế và vào năm 1986 là Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Huyền thoại Nữ tướng Nguyễn Thị Định - Hội trưởng, vị tướng của đội quân tóc dài, người đã sáng tạo ra chiến pháp đặc sắc “Ba mũi giáp công” để phụ nữ miền Nam sử dụng hiệu quả nhất trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nhân dân Hát Môn, Hà Tây (nay là Hà Nội) đã rước bát hương bà Nguyễn Thị Định về thờ trong khu đền Hai Bà Trưng với niềm tự hào, ngưỡng mộ về một nữ tướng thời đại Hồ Chí Minh. Ở Cuba, có một làng mang tên Nguyễn Thị Định. Hình ảnh Bà khi xuất hiện ở nước ngoài làm nổi bật vị thế Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã có cơ hội được trải nghiệm cuộc sống của người nông dân xứ dừa tỉnh Bến Tre và trải nghiệm khu miệt vườn, xuồng 3 lá tại tỉnh Tiền Giang thông qua các hoạt động teambuilding. Các hoạt động trải nghiệm mang tính kết nối cao, không chỉ tạo điều kiện cho các thành viên trong đoàn hiểu thêm về cuộc sống, những nét văn hóa đặc trưng của người nông dân miệt vườn miền Tây, mà qua đó, mỗi thành viên đoàn sẽ tự rút ra những bài học thực tiễn để áp dụng trong công việc, cuộc sống và điều chỉnh thái độ, hành vi qua quá trình học tập, làm việc, hướng tới hoàn thành mục tiêu chung của đơn vị.

Với thời gian 2 ngày 1 đêm, thông qua các đoạt động giao lưu, sinh hoạt chuyên đề, mỗi cán bộ - đảng viên của Chi bộ Nghiệp vụ và chi bộ Kỹ thuật 2 đã hiểu rõ hơn về giá trị cốt lõi của con người Vietsovpetro về “Thích ứng linh hoạt”, về những nhiệm vụ chính trị trọng tâm của XN Khai thác dầu khí và của Vietsovpetro. Tham gia chương trình về nguồn không chỉ là cơ hội cho cán bộ, đảng viên có dịp ôn lại trang lịch sử hào hùng của dân tộc, mà qua đó còn góp phần nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết trong xây dựng và bảo vệ đất nước. Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động trải nghiệm được lồng ghép trong chương trình, các thành viên trong đoàn đã có cơ hội được giao lưu, gắn kết với nhau nhiều hơn, tăng sự giao tiếp, thấu hiểu, hướng đến hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh chung của Xí nghiệp Khai thác dầu khí.

Tin và ảnh: Chi bộ Nghiệp vụ

Một số hình ảnh của chương trình:
Đoàn chụp hình chung
Đoàn tìm hiểu Cẩm nang “Văn hóa Vietsovpetro”
Đoàn đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định
Đoàn nghe thuyết minh về phong trào Đồng Khởi – Bến Tre, về nữ Tướng huyền thoại Nguyễn Thị Định
Đoàn tham gia hoạt động trải nghiệm.

Tin nổi bật