tin tức - sự kiện

Xí nghiệp Khai thác dầu khí tổ chức tọa đàm tìm hiểu về công tác truyền thông nội bộ

3/29/2024 9:38:24 AM
Ngày 27/3/2024, nằm trong kế hoạch thực hiện công tác truyền thông tại Vietsovpetro năm 2024 đã được Tổng giám đốc phê duyệt, Xí nghiệp Khai thác dầu khí (XNKT) đã tổ chức buổi tọa đàm tìm hiểu về công tác truyền thông nội bộ.

Ngày 27/3/2024, nằm trong kế hoạch thực hiện công tác truyền thông tại Vietsovpetro năm 2024 đã được Tổng giám đốc phê duyệt, Xí nghiệp Khai thác dầu khí (XNKT) đã tổ chức buổi tọa đàm tìm hiểu về công tác truyền thông nội bộ.

Chủ trì hội thảo có ông Nguyễn Văn Công - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc XNKT, Phó trưởng ban thường trực Ban TT&VHDN; báo cáo viên là chị Nguyễn Lan Hương - Cán bộ phụ trách Truyền thông, Văn phòng Bộ máy điều hành; tham dự tọa đàm có hơn 50 đại biểu là các thành viên của Ban TT&VHDN XNKT, đại diện các đơn vị, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của XNKT.

Tới dự chương trình, Ông Nguyễn Quốc Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNKT đã phát biểu khai mạc và nêu lên tầm quan trọng của công tác truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp. Ông Nguyễn Quốc Dũng khẳng định truyền thông nội bộ và văn hóa doanh nghiệp là một trong những giải pháp quan trọng trong việc phát triển bền vững XNKT, văn hoá đi trước, định hướng tạo đà cho tái tạo kinh doanh, thúc đẩy, hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh hiệu quả, bền vững. Từ đó tiếp tục nâng cao vị thế và uy tín của XNKT nói riêng và của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro nói chung. Ông Nguyễn Quốc Dũng cũng tóm tắt thành tích và kết quả đáng khích lệ mà XNKT đã đặt ra trong năm 2023 về công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp ở giai đoạn 6 tháng “Nhận Biết”. Qua đó, ông Nguyễn Quốc Dũng nhấn mạnh: Để thực hiện tốt hơn ở giai đoạn 10 tháng tiếp theo - Giai đoạn “Hiểu”, từ tháng 3/2024 đến hết tháng 12 năm 2024 thì rất cần sự phối hợp hiệu quả giữa Ban TT&VHDN XNKT với Văn phòng Bộ máy điều hành trong việc triển khai kế hoạch Tuyển chọn, đào tạo Đại sứ Văn hóa trong giai đoạn này. Đây chính là những hạt nhân quan trọng góp phần lan tỏa văn hóa Vietsovpetro, là những cánh tay nối dài của Tổ công tác Văn hóa Vietsovpetro.

Trong hơn 2 tiếng đồng hồ tại buổi tọa đàm, báo cáo viên Nguyễn Lan Hương – Cán bộ chuyên trách lĩnh vực truyền thông nội bộ doanh nghiệp của Liên doanh Việt -Nga Vietsovpetro đã trình bày chi tiết khái niệm, hình thức, nội dung , mục đích, yêu cầu cơ bản về truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp, vai trò và cách thức xây dựng truyền thông nội bộ hiệu quả, những kinh nghiệm thực tế về công tác truyền thông nội bộ tại Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và truyền thông Cẩm nang Văn hóa Vietsovpetro. Các đại biểu tham dự đã chăm chú lắng nghe và tích cực đặt câu hỏi cho diễn giả ngay tại buổi tọa đàm. Báo cáo viên Nguyễn Lan Hương cũng đã giải đáp và làm rõ một số vấn đề mà các đại biểu tham dự nêu lên.

Kết thúc buổi tọa đàm, ông Nguyễn Văn Công, Phó bí thư Đảng ủy – Phó giám đốc XNKT, Phó trưởng ban thường trực Ban TT&VHDN XNKT đã phát biểu về nhiệm vụ công tác truyền thông của XNKT trong năm 2024. Đó là thông qua những kiến thức thu nhận được từ buổi tọa đàm để hoàn thiện công tác truyền thông của XNKT. Những cán bộ làm công tác truyền thông cần nắm vững quy định về truyền thông của Vietsovpetro, tiếp tục làm tốt hơn công tác truyền thông về những thành công và kết quả hoạt động sản xuất khai thác dầu, hoạt động cung cấp dịch vụ O&M và cung ứng dịch vụ kỹ thuật cao của XNKT; tạo ra kết nối với các công ty bên ngoài để quảng bá các dịch vụ của XNKT và Vietsovpetro; truyền thông để  tạo ra sự kết nối chặt chẽ giữa ban lãnh đạo và người lao động, các tổ chức chính trị-xã hội, xây dựng một tập thể năng động, nhiệt huyết, đoàn kết, sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ công tác Đảng, công tác đoàn thể, công tác an sinh xã hội,… Trước mắt triển khai thật tốt công tác truyền thông nhân kỷ niệm 250 triệu tấn dầu, thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp năm 2024 của XNKT ở giai đoạn thứ 2 - Giai đoạn “Hiểu”. Các phòng ban BMĐH và đặc biệt là các CTB tích cực, chủ động trong hoạt động truyền thông, viết và gửi tin bài về Ban TT&VHDN XNKT để đăng trên trang Web của XNKT và Vietsovpetro.
Ông Nguyễn Văn Công cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành và chúc sức khỏe tới Ban TT&VHDN Vietsovpetro, Văn phòng BMĐH đã hỗ trợ giúp đỡ XNKT để có buổi tọa đàm thành công tốt đẹp cũng như trong các hoạt động truyền thông của XNKT suốt thời gian qua.

Tin và ảnh: Ban TT&VHDN XNKT.

Một số hình ảnh buổi tọa đàm:
Toàn cảnh buổi tọa đàm
Ông Nguyễn Quốc Dũng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc XNKT, Trưởng Ban TT&VHDN XNKT, phát biểu khai mạc và đánh giá công tác truyền thông nội bộ doanh nghiệp giai đoạn 6 tháng – Giai đoạn “Nhận biết”
Chị Nguyễn Lan Hương – báo cáo viên, đã chia sẻ về công tác truyền thông nội bộ doanh nghiệp và Cẩm nang văn hóa Vietsovpetro
Các đại biểu tham gia đặt câu hỏi và tương tác với báo cáo viên
Ông Nguyễn Văn Công - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc XNKT, Phó trưởng ban thường trực Ban TT&VHDN XNKT phát biểu chỉ đạo
Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Tin nổi bật