tin tức - sự kiện

Công đoàn Dầu khí Việt Nam: Nhiều thành tựu trong “Năm vì lợi ích đoàn viên”

1/10/2018 4:14:17 PM

​Chiều 4/1 tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.


Chiều 4/1 tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam; đồng chí Nguyễn Vũ Trường Sơn, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN); các đồng chí Thành viên HĐTV, Phó Tổng giám đốc PVN, đại diện Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam...
 
Về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ (BTV) Đảng uỷ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan; Phó Chủ tịch thường trực CĐ DKVN Trần Ngọc Dũng; Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha cùng các đồng chí trong BTV, BCH, Uỷ ban Kiểm tra CĐ DKVN, các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn trực thuộc CĐ DKVN, 43 cán bộ công đoàn dầu khí tiêu biểu và hơn 200 đoàn viên của các công đoàn trực thuộc.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan cho biết: Năm 2017 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng công đoàn viên và người lao động (NLĐ) dầu khí đã thực hiện thắng lợi vượt mức tất cả các chỉ tiêu về khai thác dầu, khí cùng các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh khác, trong đó có chỉ tiêu về tài chính. Cùng với sự ủng hộ của lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban lãnh đạo Tập đoàn và sự đồng lòng, bền chí của NLĐ, CĐ DKVN với vai trò, chức năng của mình đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Các hoạt động của CĐ DKVN và công đoàn các cấp luôn hướng về cơ sở, không ngừng đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, có tính sáng tạo, sát với thực tiễn tại các đơn vị, phù hợp với nguyện vọng của NLĐ, mang lại hiệu quả, có sức lan toả rộng rãi, thu hút được nhiều NLĐ và đoàn viên công đoàn tham gia.
 
Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha báo cáo hoạt động công tác công đoàn năm 2017

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó chủ tịch CĐ DKVN cho biết: Tính đến ngày 30/11/2017, tổng số lao động toàn ngành là 57.763 người; đoàn viên công đoàn là 57.572 người, trong đó, đoàn viên công đoàn nữ là 13.746 người, chiếm 23,8%.

Tình hình việc làm làm tại một số đơn vị dịch vụ được cải thiện cùng với việc tái cấu trúc doanh nghiệp tại các đơn vị được thực hiện hiệu quả nên năm 2017, tỷ lệ lao động được đảm bảo việc làm cao hơn so với năm 2016. Tuy nhiên, một số đơn vị tiếp tục gặp khó khăn, NLĐ phải còn phải làm luân phiên, hoặc nghỉ chờ việc như tại DQS, DMC, PVC; lao động không có việc làm, nghỉ việc, nghỉ việc không hưởng lương, chờ việc tại PVTEX; cắt giảm một số lao động tại PVEP, PVC, DQS, PVTEX và tại các nhà máy nhiên liệu sinh học, một số lao động xin nghỉ hưu trước tuổi tại VSP. Nhưng với sự linh hoạt trong các hoạt động của công đoàn cơ sở, sự ủng hộ và quan tâm của các cấp, NLĐ được hưởng những chính sách phù hợp trong thời gian chờ việc nên không xuất hiện tình trạng kiện cáo vượt cấp kéo dài.

Triển khai thực hiện chủ đề hoạt động công đoàn năm 2017 "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn", CĐ DKVN chỉ đạo các cấp công đoàn trực thuộc tổ chức nhiều hoạt động tại cơ sở với trọng tâm đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên và NLĐ; tuyên dương 51 NLĐ Dầu khí tiêu biểu và 23 cá nhân xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; tổ chức Hội thao ngành Dầu khí, cuộc thi online “Tìm hiểu hoạt động công đoàn” lần thứ 2 với hơn 33.000 lượt NLĐ dầu khí ở các đơn vị tham gia, cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền và chuẩn bị cho Đại hội VI CĐ DKVN đã hoàn tất với 90% các đơn vị đã làm xong công tác đại hội. Cùng với đó, công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội VI CĐ DKVN tại khu vực phía Bắc và phía Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn chúc mừng những thành công CĐ DKVN đã đạt được trong năm qua, khẳng định: CĐ DKVN đã không ngừng đổi mới hoạt động, bám sát các Nghị quyết của Đảng ủy, nhiệm vụ hằng năm của Tập đoàn để tích cực tổ chức các chương trình hoạt động thiết thực và hiệu quả, hướng về cơ sở và NLĐ, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sáng tạo. Công đoàn đã luôn sát cánh, đồng hành cùng Tập đoàn tổ chức vận động toàn thể NLĐ Dầu khí hăng say lao động hoàn thành vượt mức kế hoạch đặt ra.
 
Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn phát biểu tại hội nghị

Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đề nghị CĐ DKVN trong bối cảnh tình hình hiện nay và dự báo thời gian sắp tới còn nhiều khó khăn, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, công tác chính trị tư tưởng, vận động đoàn viên, NLĐ đoàn kết, chung sức đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức sắp tới.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật biểu dương những kết quả mà CĐ DKVN đạt được trong năm 2017. Những kết quả của hoạt động công đoàn đã góp phần thiết thực xây dựng đội ngũ công nhân, công đoàn viên ngày càng vững mạnh. Trong năm 2018, CĐ DKVN cần phải sâu sát hơn và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nữa trong tất cả các chương trình hành động của mình để có thể đem lại lợi ích tốt hơn nữa cho đoàn viên và NLĐ.

Thay mặt cho đội ngũ cán bộ, công đoàn viên CĐ DKVN, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan bày tỏ lòng biết ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, HĐTV và Ban Tổng giám đốc tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức công đoàn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ được giao. CĐ DKVN sẽ tiếp thu và cụ thể hóa chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn để cùng với đội ngũ NLĐ dầu khí hoàn thành nhiệm vụ của năm 2018.
 
Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn trao cờ thi đua cho CĐ DKVN

Nhân dịp này, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã trao cờ thi đua cho CĐ DKVN vì những thành tích xuất sắc trong phong trào công đoàn; tặng cờ thi đua cho 22 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn 2017, 10 tập thể tiêu biểu trong công tác tham gia xây dựng chính sách, chăm lo đời sống NLĐ nhiệm kỳ V, 10 đơn vị tập thể tiêu biểu trong công tác tuyên truyền và xây dựng đời sống văn hóa cơ sở nhiệm kỳ V và 43 cán bộ công đoàn được tuyên dương danh hiệu “Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu” năm 2017.

Tặng cờ thi đua cho tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động công đoàn năm 2017
 
 
Tuyên dương các tập thể tiêu biểu trong các phong trào của CĐ DKVN
 
 
 
Tuyên dương 43 "Cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu” năm 2017

Theo PVN

Tin nổi bật