tin tức - sự kiện

8 gương mặt Dầu khí được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần IX

5/16/2018 9:41:53 AM

​Tối 13/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương 65 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần IX năm 2018, trong đó có 8 đại diện của tuổi trẻ Dầu khí được vinh danh.


​Tối 13/5, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ tuyên dương 65 “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần IX năm 2018, trong đó có 8 đại diện của tuổi trẻ Dầu khí được vinh danh.

Tham dự Lễ tuyên dương có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; đồng chí Lê Quốc Phong, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương cùng 65 đoàn viên, thanh niên công nhân tiêu biểu được tuyên dương.

Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" lần thứ IX là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn, được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Các Mác (5/5/1818 - 5/5/2018), 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018.


Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã biểu dương và ghi nhận những thành tích trong học tập, lao động sản xuất của những người thợ trẻ giỏi được tuyên dương. Đồng chí nhấn mạnh: Thanh niên luôn là lực lượng đi đầu trong phong trào thi đua kiến quốc, với tinh thần phấn đấu, vượt qua thách thức, chinh phục những việc mới, việc khó. Các cá nhân đạt giải thưởng năm nay là những tấm gương thực sự tiêu biểu đại diện cho thanh niên công nhân Việt Nam đang nỗ lực học tập, lao động, làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ, gắn mình với thực tiễn lao động sản xuất… Đảng, Nhà nước đặt niềm tin vào sự phấn đấu, đóng góp của lớp trẻ hôm nay trong việc góp phần vào quá trình hội nhập sâu rộng của đất nước.

Khẳng định vai trò của việc xây dựng, phát triển tiềm năng trí tuệ, con người Việt Nam, đồng chí Trương Thị Mai cho rằng, lực lượng nòng cốt để giải quyết những thách thức về năng suất lao động, nâng cao chất lượng của nền kinh tế, biến đổi khí hậu, già hóa dân số… chính là những người thợ trẻ, lao động trẻ trong hơn 50 triệu người lao động trong nền kinh tế Việt Nam hiện nay.

Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai mong muốn thanh niên công nhân Việt Nam nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao tay nghề, làm chủ công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0. Đồng chí đề nghị các bộ, ngành tiếp tục phối hợp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghề cho lớp trẻ, xây dựng đội ngũ công nhân có trình độ học vấn, góp phần cải thiện, nâng cao năng suất lao động của Việt Nam, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

 
Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với những “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX

Giải thưởng "Người thợ trẻ giỏi" là hoạt động được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức thường niên; là phần thưởng cao quý nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động, có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội; phát huy tinh thần xung kích của thanh niên và cổ vũ, khuyến khích thanh niên công nhân tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, góp phần xây dựng nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế; đồng thời nâng cao nhận thức của thanh niên và xã hội về học nghề lập nghiệp. Qua 9 lần tổ chức, đã có hơn 600 gương “Người thợ trẻ giỏi” trên khắp đất nước được vinh danh.

Trong lần thứ IX, Trung ương Đoàn đã nhận được 215 hồ sơ đề cử từ 57 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc. Trung ương Đoàn đã thành lập Hội đồng bình chọn giải thưởng với thành viên là những chuyên gia, nhà khoa học có uy tín trong các lĩnh vực liên quan và lựa chọn 65 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để tôn vinh, trao giải. Đây là những điển hình xuất sắc đại diện cho hơn 4,5 triệu thanh niên công nhân, nghệ nhân trẻ, học sinh các trường dạy nghề trong cả nước đang nỗ lực học tập, lao động phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 
Các kỹ sư, cán bộ trẻ thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được vinh danh

Tại Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” lần thứ IX, có 8 kỹ sư, cán bộ trẻ thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam được vinh danh. Trong đó có 3 kỹ sư thuộc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) là Nguyễn Tuấn Việt (SN 1983, kỹ sư Van), Nguyễn Anh Khoa (kỹ sư Cơ khí) và Đinh Hoàng Long (kỹ sư Hóa dầu); 2 kỹ sư Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) là Hồ Tấn Thuận (kỹ sư Đo lường Tự động hóa) và Nguyễn Văn Dũng (kỹ sư Công nghệ - Kỹ thuật dầu khí); 2 kỹ sư thuộc Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam PTSC: Trương Trung Dũng (kỹ sư Khoan khai thác dầu khí, Công ty Cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC) và Phan Anh Ngọc (công nhân hàn, Công ty Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC); và kỹ sư Tự động hóa, Xí nghiệp Khai thác các công trình Khí, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro Hoàng Công Quân.

Đây là những cán bộ, kỹ sư trẻ đã có nhiều sáng kiến, sáng chế đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động, góp phần tích cực vào hoạt động sản xuất kinh doanh của từng đơn vị và sự phát triển chung Tập đoàn.


“Người thợ trẻ giỏi” được tuyên dương tại buổi lễ

Trong 2 ngày 12 và 13/5/2018, Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ IX đã diễn ra với chuỗi hoạt động: Tham quan Khu Công nghệ cao Hòa Lạc; đoàn đại biểu "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc năm 2018 viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tổ chức diễn đàn “Thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong thanh niên công nhân”; tổ chức triển lãm “Gương sáng thanh niên công nhân”.

Hình ảnh những kỹ sư, công nhân Dầu khí được tuyên dương tại buổi lễ:

 
Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hoa cho kỹ sư Trương Trung Dũng.


Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” Nguyễn Anh Khoa

 
Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” Nguyễn Văn Dũng

 
Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” Đinh Hoàng Long

 
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong trao giải thưởng cho các gương “Người thợ trẻ giỏi” tiêu biểu toàn quốc năm 2018

 
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Mai Đức Chính và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hoa cho “Người thợ trẻ giỏi” Hoàng Công Quân

 
Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” Phan Anh Ngọc

 
Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh và Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành trao Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hoa cho “Người thợ trẻ giỏi” Hồ Tấn Thuận

 
Tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi” Nguyễn Tuấn Việt

Theo PVN

Tin nổi bật