Giới thiệu

Giới thiệu

CỚ SỞ VẬT CHẤT

Hiện nay, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí đang quản lý hệ thống các phương tiện kỹ thuật hiện đại, các thiết bị chuyên dụng trong khai thác và vận chuyển dầu khí gồm:

1.jpg 

-     Tập thể lao động quốc tế 1828 CBCNV người Việt và Nga, trình độ đại học và trên đại học chiếm 48%, còn lại 52% là công nhân trình độ tay nghề cao, có chứng chỉ quốc tế.
-     Quản lý và vận hành một khối tài sản đồ sộ ngoài khơi các mỏ Bạch Hổ, Rồng, Nam Rồng – Đồi Mồi, Thỏ Trắng, Gấu Trắng và Thiên Ưng, bao gồm 
o   9 giàn cố định, 4 giàn mini có công suất khai thác 20.000 tấn dầu/ ngày đêm.
o   22 giàn nhẹ 
o   2 cụm giàn CNTT có công suất xử lý 35.000 tấn dầu/ngày đêm.
o   2 giàn bơm ép nước vào vỉa với tổng công suất 70 ngàn m3/ngày đêm.
o   3 tàu chứa dầu FSO có tổng sức chứa hơn 450 ngàn tấn;
o   Trên 257 km đường ống dẫn dầu khí ngầm dưới biển.
 
-     Căn cứ dịch vụ sản xuất : bao gồm hệ thống kho bãi hiện đại  và các xưởng có chức năng phục vụ sản xuất và công tác dịch vụ ngoài như : bảo dưỡng và sửa chữa các máy móc thiết bị dầu khí;  khám nghiệm kỹ thuật định kỳ các bình áp lực sử dụng trên các công trình dầu khí ngoài biển, trong bờ. Cung cấp nhân lực có kinh nghiệm, tay nghề cao.

2.jpg 

Sửa chữa các thiết bị dầu khí chuyên dụng


-    Ban Tăng sản lượng khai thác : với chức năng tăng sản lượng khai thác dầu, được trang bị dấy chuyền pha chế hóa phẩm, bồ chứa vận chuyển hóa phẩm, các manifold, các cụm phun trộn hóa phẩm cao áp, kho bãi – nhà xưởng chứa hóa phẩm, Coiled Tubing Unit, thiết bị chuyển đổi khí nitơ, bình khí nitơ, bơm nitơ áp suất cao.

3.jpg 

Nhà xưởng chứa hóa phẩm


4.jpg 


Coiled Tubing Unit​

5.jpg 

Sử dụng Coiled Tubing trên Công trình biển


-     Ban Kỹ thuật lòng giếng & Khảo sát giếng : được trang bị các trang thiết bị, dụng cụ đặc chủng phục vụ cho các công tác lắp đặt, báo thu hồi thiết bị lòng giếng và các hoạt động khác liên quan đến việc vận hành thiết bị lòng giếng, các giếng khai thác tự phun, giếng gaslift, giếng bơm ép vỉa, giếng thăm dò.

 6.jpg

Thiết bị kỹ thuật lòng giếng


 7.png

Bộ thiết bị kiểm soát áp suất