Giới thiệu

Giới thiệu

GIỚI THIỆU

Xí nghiệp khai thác dầu khí (XNKTDK) là đơn vị sản xuất trực thuộc Liên doanh Vietsovpetro (LD), được thành lập ngày 13/02/1987 trên cơ sở Xưởng khai thác dầu khí của LD.                          ​

Là đơn vị thành viên của LD Vietsovpetro, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí hoạt động theo Quy chế do Tổng giám đốc LD Vietsovpetro phê duyệt. Trong hơn​ 35 năm qua, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí không ngừng lớn mạnh, thường xuyên đổi mới về tổ chức sản xuất và đặc biệt là đổi mới công nghệ, thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực song song đó là tăng cường công tác điều hành và quản lý nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của công nghệ khai thác dầu khí trên biển c​ũng như thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng trong công tác dịch vụ. Đến nay Xí nghiệp Khai thác Dầu khí đã xây dựng được lực lượng cán bộ kỹ thuật, công nhân lành nghề  có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, giàu kinh nghiệm và bản lĩnh, có khả năng phản hồi và tư vấn khách hàng nhanh chóng và chuyên nghiệp; XN có cơ sở vật chất kỹ thuật, thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo khai thác dầu liên tục trong mọi điều kiện. Hiện tại, Xí nghiệp Khai thác Dầu khí là đơn vị trực tiếp khai thác dầu trên các mỏ Bạch Hổ, Rồng, Thỏ Trắng và Gấu Trắng, song song đó là dịch vụ vận hành, bảo dưỡng, xử lý, xuất bán sản phẩm dầu cho khách hàng Hoàn Vũ JOC, điều hành khai thác, xử lý, vận chuyển và xuất bán sản phẩm dầu cho mỏ Nam Rồng – Đồi Mồi của liên doanh VRJ với LD Vietsovpetro và các mỏ Tê Giác Trắng, Hải sư đen, Hải sư trắng và mỏ Thái Bình(Petronas Việt Nam). Xí nghiệp Khai thác Dầu khí có đầy đủ năng lực về trang thiết bị, máy móc, nhân lực để thực hiện các dịch vụ kỹ thuật chuyên ngành dầu khí cho các nhà thầu dầu khí trong và ngoài nước, đảm bảo chất lượng và hiệu quả cao, tạo uy tín nhất định với khách hàng.

​ 

Trên 35 năm kinh nghiệm, đến nay Xí nghiệp có hơn 17​00 kỹ sư, công nhân với nhiều kinh nghiệm trong ngành dầu khí, có trình độ chuyên môn cao.

Hiện nay, xí nghiệp đang quản lý hệ thống các phương tiện kỹ thuật hiện đại, các thiết bị chuyên dụng trong khai thác và vận chuyển dầu khí gồm: 

  • 13 giàn cố định 
  • 02 giàn công nghệ trung tâm 
  • 02 giàn ép nước 70.000 m3/ ngày đêm 
  • 22 giàn nhẹ
  • 03 tàu chứa dầu
  • Trên 257 km đường ống dẫn dầu khí ngầm dưới biển.
  • Căn cứ dịch vụ sản xuất trên bờ bao gồm hệ thống kho bãi hiện đại  và các phân xưởng có chức năng phục vụ sản xuất và công tác dịch vụ ngoài như : Sửa chữa thiết bị chuyên dụng ngành dầu khí, bảo dưỡng sửa chữa cần ống, thiết bị nâng;  khảo sát, bảo dưỡng, sửa chữa, thử thủy lực và lắp đặt các bình áp lực, cụm công nghệ khai thác.
  • Ban Tăng sản lượng khai thác : với chức năng tăng sản lượng khai thác dầu, được trang bị dấy chuyền pha chế hóa phẩm, bồ chứa vận chuyển hóa phẩm, các manifold, các cụm phun trộn hóa phẩm cao áp, kho bãi – nhà xưởng chứa hóa phẩm, Coiled Tubing Unit, thiết bị chuyển đổi khí nitơ, bình khí nitơ, bơm nitơ áp suất cao.
  • ​​Ban Kỹ thuật lòng giếng & Khảo sát giếng : được trang bị các trang thiết bị, dụng cụ đặc chủng phục vụ cho các công tác lắp đặt, báo thu hồi thiết bị lòng giếng và các hoạt động khác liên quan đến việc vận hành thiết bị lòng giếng, các giếng khai thác tự phun, giếng gaslift, giếng bơm ép vỉa, giếng thăm dò.